Chia sẻ kinh nghiệm Chứng nhận thương hiệu Kiến thức đồng hồ Lịch sử thương hiệu Tin đồng hồ Tin khuyến mại Tuyển dụng

Tin xem nhiều

[Khám phá] Đồng hồ Frederique Constant của nước nào? Đồng hồ FC có tốt không?

Thế giới đồng hồ vô cùng phong phú và đa dạng với vô vàn các…

Review đồng hồ Orient Bambino Gen 1 - Đơn giản mà sang trọng

Đồng hồ Orient gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2005. Và đây cũng…

Tìm hiểu tất tần tật về máy đồng hồ Miyota của Nhật Bản

Nhật Bản từ xưa đến nay đã nổi tiếng về các sản phẩm có chất…

Sản phẩm nổi bật

Khám phá cùng TopWatch đồng hồ Hamilton quân đội

2021-01-05 21:43:07

Đồng hồ Hamilton quân đội là một trong những dòng đồng hồ dành được sự quan tâm, chú ý của giới điệu mộ và các tín đồ đồng hồ. Xin mời quý bạn đọc sau đây, hãy cùng TopWatch khám phá về đồng hồ Hamilton quân đội nhé! Chắc chắn, bạn sẽ tìm được nhiều điều thú vị trong bài viết này đấy!

> ĐỒNG HỒ HAMILTON CỦA NƯỚC NÀO?

Khái quát về đồng hồ Hamilton quân đội

Là một trong những công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp đồng hồ của Mỹ trước Thế chiến thứ hai và đã có kinh nghiệm cung cấp cho quân đội trong Thế chiến thứ nhất, Hamilton chính là sự lựa chọn hàng đầu về sản xuất đồng hồ cho lực lượng vũ trang.

Đồng hồ Hamilton được ưa chuộng trong quân đội

Đồng hồ Hamilton được ưa chuộng trong quân đội

Để hỗ trợ chiến tranh, Hamilton đã tạm dừng mọi hoạt động sản xuất tiêu dùng để tập trung sản xuất đồng hồ cho các lực lượng vũ trang. Hãng cũng chế tạo được hơn một triệu chiếc đồng hồ trong suốt thời kỳ chiến tranh. Hamilton đã sản xuất đồng hồ và các dụng cụ khác bao gồm cả máy đo thời gian hàng hải chính xác.

Nhờ vào việc sản xuất các chiếc đồng hồ chất lượng, Hamilton đã được trao Giải thưởng “E” của Quân đội – Hải quân Hoa Kỳ cho sự xuất sắc trong sản xuất.

Trước Chiến tranh thế giới thứ hai, Hamilton đã có được quyền sử dụng Elinvar, một hợp kim phi từ tính, để sử dụng cho dây tóc của nó. Trước sự khác biệt về chất lượng của Elinvar, Hamilton đã phát triển hợp kim dây tóc của riêng mình – Elinvar Extra.

Đến thăm nhà máy Hamilton vào năm 1943, Marvin E. Whitney của Đài quan sát Hải quân Hoa Kỳ cho biết, “Tôi rất ngạc nhiên về việc kiểm soát chất lượng và sự cẩn thận trong quá trình sản xuất hợp kim mới. Thật giống như đang ở trong một phòng thí nghiệm y tế vậy”.

> ĐỒNG HỒ CASIO QUÂN ĐỘI

Chức năng bấm giờ dưới nước Chronometer cực xịn sò

Có thể điều hướng trên biển khơi là một lĩnh vực vô cùng được quan tâm của Hải quân Hoa Kỳ. Hồi đó chưa có định vị vệ tinh vì vậy, các con tàu không thể truyền tín hiệu tầm xa, vì sợ rằng kẻ thù có thể tiến vào vị trí của con tàu. Vì vậy, sự chế tác ra đồng hồ Halmiton với chức năng Marine Chronometer là một điều cực kì tối ưu cho quân đội.

> CHRONOMETER LÀ GÌ?

Cận cảnh thiết kế chiếc đồng hồ của Hamilton

Cận cảnh thiết kế chiếc đồng hồ của Hamilton

Công ty duy nhất có thể sản xuất hàng loạt đồng hồ đo thời gian hàng hải theo tiêu chuẩn chính xác của Hải quân là Hamilton. Hamilton đã tiếp tục sản xuất hơn 10.000 máy đo thời gian trong Thế chiến thứ hai. Những chiếc máy đo thời gian hàng hải này, đặc biệt là những chiếc trong hộp gỗ nguyên bản của chúng, là những món đồ sưu tập được đánh giá cao ngày nay.

Trên thực tế, tấm bảng đi kèm với Hamilton Marine Chronometer được trưng bày tại Viện Smithsonian ở Washington, D.C., có ghi: “Những chiếc máy đo thời gian này hoạt động tốt đến mức chúng được yêu cầu chế tác rất nhiều ở bất cứ nơi nào sử dụng máy đo thời gian. Để sản xuất một dụng cụ bậc nhất như vậy trong điều kiện khắc nghiệt của thời chiến là một thắng lợi lớn đối với những người chế tạo ra nó.”

> SEIKO 5 QUÂN ĐỘI SIZE 42MM

Khả năng sản xuất hàng loạt đồng hồ đo thời gian hàng hải của Hamilton là yếu tố quan trọng đối với chiến thắng của Đồng minh trong Thế chiến thứ hai. Đô đốc Arleigh Burke, Tham mưu trưởng của Phó Đô đốc Marc Mitscher trong trận chiến ở Vịnh Leyte đã viết: “Các tàu của Hạm đội 3 và 7 tham chiến tại Vịnh Leyte hoàn toàn phụ thuộc vào Hamilton Marine Chronometers để có được thời gian chính xác. hoạt động hải quân và không quân. Chiến thắng này của Hoa Kỳ, trong một trong những trận hải chiến vĩ đại nhất từng tham chiến, đánh dấu sự khởi đầu của sự kết thúc của Thế chiến thứ hai. ”

Trong cuộc đấu giá, có một số chiếc Hamilton được thèm muốn đã nhận được mức giá tuyệt vời, chẳng hạn như một chiếc Ventura do Elvis mua, được bán với giá 12.800 đô la, và chiếc Hamilton được Robin Williams đeo trong Dead Poets Society, có giá 32.500 đô la. Đồng hồ quân đội Hamilton được bán với giá từ $60 đến $500 trên thị trường thứ cấp, tùy thuộc vào kiểu dáng và tình trạng của chúng. Tuy nhiên, nhiều chiếc đồng hồ phát hành trong quân đội không có chữ Hamilton trên mặt số. Đồng hồ đo thời gian hàng hải Hamilton được bán với giá từ 1.400 đến 4.000 đô la, tùy thuộc vào tình trạng, có vẻ thấp hơn giá trị của chúng, do tầm quan trọng lịch sử của chúng.

> CÓ NÊN CHỌN MUA ĐỒNG HỒ HAMILTON CŨ?

Mặc dù đồng hồ quân sự Hamilton không được đánh giá cao trên thị trường thứ cấp, nhưng chúng là một phần của lịch sử Hoa Kỳ và điều đó có thể làm cho chúng có ý nghĩa và có thể sưu tầm được đối với bạn.

Qua một số thông tin chúng mình cung cấp sau đây có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức thú vị về đồng hồ Hamilton quân đội. Hãy theo dõi chúng mình thường xuyên hơn tại Website Topwatch để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về đồng hồ. Hãy đến với TopWatch để tìm hiểu, khám phá thêm nhiều mẫu đồng hồ chính hãng và mới với chất lượng tuyệt vời nhé!

> Xem thêm:

Khám phá đồng hồ cơ tự lên dây cót và cơ chế hoạt động ra sao?

Khám phá đồng hồ Casio World Time – Sứ giả thời gian toàn cầu

Khám phá đồng hồ Piaget nữ đính đá cho phái đẹp

x