ĐỒNG HỒ ORIENT SK MẶT LỬA – HUYỀN THOẠI TRỞ VỀ

▶️▶️▶️ Xem ngay: Bộ sưu tập đồng hồ SK Orient với giá cực rẻ – giảm cực sâu!

Thế thế đầu 9x trở về trước chắc chắn ai cũng từng thấy hoặc ít nhất là nghe về chiếc đồng hồ SK Mặt Lửa. Chẳng phải ngẫu nhiên mà chiếc đồng hồ này trở thành ước mơ của người yêu đồng hồ thời bấy giờ. Khoảng những năm 70, chiếc SK Mặt Lửa ban đầu theo chân các nhà buôn nhật bản vào Việt Nam. Bật ngờ, chiếc đồng hồ này nhận được sự yêu thích đặc biệt từ giới nhà giàu. Nhưng do rào cản giao thương dẫn tới nguồn cung khan hiếm mà giá thành chiếc đồng hồ này bị đẩy lên rất cao ( thời điểm đỉnh cao người chơi phải bỏ ra tới nửa cây vàng để sở hữu chiếc đồng hồ này). Khi giá cả bình ổn lại giá chiếc đồng hồ này cũng khoảng 1,5 chỉ vàng ( giá seiko 5 lúc đó chỉ có 1 chỉ vàng). Thế mới biết mức độ hấp dẫn của chiếc đồng hồ này như thế nào.

Đồng Hồ Orient SK và Seiko 5 Đều Là Những Huyền Thoại

Đồng Hồ Orient SK và Seiko 5 Đều Là Những Huyền Thoại

Đồng hồ SK Mặt Lửa vốn là dòng đồng hồ quân đội, sở hữu thiết kế góc cạnh, khá to, dày nhìn rất chắc chắn. Có lẽ chính thiết kế “nồi đồng cối đá” này cũng là 1 phần lý do khiến nó nổi bật hơn người anh em đồng hương Seiko 5 thời đó.

Biến mất trên thị trường hơn 20 năm, bất ngờ đến năm 2015, và gần đây nhất là 2019 chiếc đồng hồ này đột nhiên được hãng Orient tái sinh. Giữ nguyên phom dáng cổ điển nhưng đã có những thay đổi tinh tế để phù hợp với thời đại. Chiếc Orient SK trở lại và tiếp tục khiến thị trường đồng hồ chao đảo.

Đầu tiên phải nói tới thiết kế, chiếc đồng hồ vẫn giữ nguyên phom dáng cũ, với thiết kế góc cạnh, trong mặt số vẫn giữ nguyên vành bezel có thể xoay để tính giờ.

Khác biệt đầu tiên có thể thấy ngay đó là phần núm bấm góc 2 giờ (núm bấm chỉnh lịch thứ) bị loại bỏ, thay vào đó tính năng chỉnh lịch thứ được tích hợp thẳng vào núm xoay góc 3h. Thiết kế này giúp chiếc đồng hồ trông gọn gàng hơn thiết kế cũ rất nhiều.

Thay vì toàn bộ phần mặt số màu đỏ cánh sen như trước kia, màu đỏ trên phiên bản mới này tập trung vào vùng trung tâm và mờ dần ra 2 bên, đem lại hiệu ứng thị giác khá lạ mắt, làm chiếc đồng hồ nhìn có chiều sâu hơn.

Phần khóa của đồng hồ cũng được thay đổi từ khóa móc thành khóa bấm, giúp tăng mức độ an toàn cho đồng hồ khi sử dụng và dễ dàng trong tháo tác khi đeo đồng hồ.

Cải tiến quan trọng nhất là bộ máy F6922. Với 22 chân kính, 40 giờ tích cót và bổ xung thêm 2 tính năng quan trọng là Hacking-Stop và Hand-Winding sẽ giúp người sử dụng dễ dàng thao tác và điều chỉnh như ý muốn.

Không chỉ vậy, với sự phát triển của công nghiệp sản xuất thì chất lượng của chiếc đồng hồ đã tăng lên rất nhiều và mức giá cũng phổ thông, giúp nhiều người có thể sở hữu được chiếc đồng hồ này hơn.

Cùng xem một vài hình ảnh hoạt động thường ngày với chiếc Orient SK Mặt Lửa ngay dưới đây: